Time: 7:38

6 ứng viên “so găng” thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải


Cuộc thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) bắt đầu diễn ra từ sáng nay (1/8). Trong số 6 thí sinh “so găng” có 3 ứng viên đang giữ chức vụ Vụ phó của các đơn vị trực thuộc Bộ này.

Điều kiện, tiêu chuẩn của người dự thi phải đảm đúng theo quy định tại Đề án Thí điểm thi tuyển chức danh cấp trưởng đối với một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải đã được Bộ trưởng Bộ GTVT phê duyệt. Hội đồng Ban giám khảo gồm 11 người do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm Trưởng ban.

Theo đó, 6 ứng viên đủ điều kiện dự tuyển gồm: Ông Nguyễn Công Bằng - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải; ông Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải; bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải; ông Nguyễn Minh Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; ông Lê Minh Khôi - Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH một thành viên Vận tải Biển Đông, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam; ông Trần Bảo Ngọc - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 1 - 3/8. Không giống như kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ trước đó, các thí sinh thi Vụ trưởng Vụ Vận tải sẽ không thi viết mà chỉ thực hiện bảo vệ chương trình hành động của mình. Thời gian thi của mỗi thí sinh là 180 phút, trong đó thời gian trình bày của mỗi thí sinh tối đa là 60 phút, còn lại là thời gian trả lời vấn đáp khi các giám khảo đặt câu hỏi phản biện.

Tại lễ khai mạc sáng nay, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định, Vụ trưởng Vụ Vận tải là một chức danh quan trọng, đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng của Bộ GTVT. Nhiệm vụ của Vụ trưởng Vận tải trước hết là phải kết nối được các phương thức vận tải, nhất là trong bối cảnh vấn đề này còn nhiều tồn tại, yếu kém hiện nay. Trên thực tế, đầu tư cho hạ tầng là giải pháp lâu dài, đòi hỏi thời gian tiền bạc nhưng nếu tổ chức tốt vận tải, kết nối hiệu quả các phương thức vận tải với nhau thì giao thông sẽ tốt lên rất nhiều. Đây được coi là giải pháp không tốn kém mà lại giải quyết ngay được vấn đề.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, cơ hội của cả 6 thí sinh là như nhau

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, cơ hội của cả 6 thí sinh là như nhau

Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá, các ứng viên thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải đều là những người có bản lĩnh, tự tin vào khả năng của mình, vì vậy cơ hội của các thí sinh là như nhau. Vị Bộ trưởng này cũng động viên các thí sinh tin tưởng vào Ban giám khảo - những người trí tuệ, có năng lực và có kinh nghiệm công tác, sẽ làm việc hết sức công minh.

Việc thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp trưởng được xem là sự thay đổi đáng chú ý trong cơ cấu tổ chức cán bộ của Bộ GTVT, với những yêu cầu cao về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm công tác của những người sẽ đảm đương vị trí quan trọng tại Bộ này. Trước Bộ GTVT chưa có Bộ ngành nào tổ chức thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo cấp trưởng.

Last modified on Thứ sáu, 01 Tháng 8 2014 14:08
Rate this item
(0 votes)
Read 802 times