Time: 6:52

Ngành thuế lập đường dây nóng cho Thông tư 119

Thứ sáu, 05 Tháng 9 2014 04:43

Từ tháng 9-2014, các doanh nghiệp sẽ được cục thuế địa phương trả lời các thắc mắc về Thông tư 119 qua đường dây nóng.

Theo Tổng cục Thuế (thuộc Bộ Tài chính), để góp phần giúp cho doanh nghiệp có đầy đủ thông tin về các nội dung mới của Thông tư 119/2014/TT-BTC, các cục thuế địa phương phải công bố số điện thoại nóng (hotline) nhằm hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp và trả lời những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện Thông tư 119.

Các cục thuế địa phương có thể triển khai nhiều đường dây nóng khác nhau tuỳ theo nhu cầu thực tế. Thông thường, các cục thuế vẫn có số điện thoại nóng thuộc các bộ phận như phòng kiểm tra nội bộ, phòng tổ chức cán bộ, phòng tuyên truyền…

Tại Cục Thuế TPHCM chẳng hạn, vào thời điểm triển khai thuế thu nhập cá nhân, Cục Thuế TPHCM đã thiết lập đường dây nóng tại văn phòng Cục Thuế và các Chi cục Thuế quận huyện nhằm giải đáp thắc mắc về thuế thu nhập cá nhân cho người dân.

Các cục thuế sẽ phải chỉ đạo các bộ phận tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, thuế thu nhập cá nhân… và các chi cục thuế giải quyết kịp thời vướng mắc của doanh nghiệp, người dân. Các cục thuế, chi cục thuế đã tham gia hội nghị tập huấn của Tổng cục, hoặc của cục thuế địa phương thì trước ngày 12-9-2014 phải thực hiện đợt tập huấn về Thông tư này cho doanh nghiệp.

Từ cuối tháng trước, Tổng cục Thuế đã đưa ra Công văn 3619/TCT-CS về việc triển khai thực hiện Thông tư 119; đề nghị các cục thuế địa phương tăng cường tuyên truyền, giải đáp thắc mắc… cho doanh nghiệp về Thông tư 119.
 

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Last modified on Thứ sáu, 05 Tháng 9 2014 04:50
Rate this item
(0 votes)
Read 1531 times